ડુંગળી ખાવાની આ છે સાચી રીત, જો આવી રીતે ખાશો તો તબિયત સારી બનશે…….

ડુંગળી ખાવાની આ છે સાચી રીત, જો આવી રીતે ખાશો તો તબિયત સારી બનશે…….

ડુંગળી ખાવાની શ્રેષ્ઠ રીતઃ ડુંગળી ઔષધીય ગુણોથી ભરપૂર છે, પરંતુ તેને ખાવાની સાચી રીત પણ જાણવી જોઈએ. જો ડુંગળીમાં વિનેગર ઉમેરવામાં આવે તો તે શરીર માટે બમણું ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. આવી ડુંગળીનું સેવન હ્રદયથી લઈને પાચન સંબંધી તમામ પ્રકારના રોગોમાં ફાયદાકારક છે. વિનેગારેડ ડુંગળીમાં વિટામિન સારી માત્રામાં મળી આવે છે. તેમાં સોડિયમ, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ અને આયર્ન જેવા મિનરલ્સ હોય છે જે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. વિનેગરમાં ડુબાવેલ ડુંગળી પ્રોટીન, એન્ટીઓક્સીડેન્ટ અને ફાઈબરથી ભરપૂર હોય છે.

કેવી રીતે ખાવું
સરકોવાળી ડુંગળી બનાવવા માટે ડુંગળીને વચ્ચેથી કાપીને તેમાં વિનેગર અને પાણી મિક્સ કરો. પછી તેમાં મીઠું નાખીને ખાઓ. વિનેગર સાથે ડુંગળી પણ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે અને સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે.

હૃદયની સંભાળ રાખો
વિનેગર સાથે ડુંગળીનું સેવન હૃદય માટે ફાયદાકારક છે. બેડ કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડે છે અને સારા કોલેસ્ટ્રોલને વધારવાનું કામ કરે છે. તેમાં વિટામીન B9 અને ફોલેટ હોય છે, જે હૃદયની બીમારીઓનું જોખમ ઘટાડે છે.

કેન્સરનું જોખમ ઘટાડવું
એક રિસર્ચ અનુસાર વિનેગરમાં ડુબાડીને ડુંગળી ખાવાથી કેન્સરનો ખતરો ઓછો થઈ જાય છે. આવી ડુંગળીનું સેવન કરવાથી પ્રોસ્ટેટ, બ્રેસ્ટ અને કોલોન કેન્સરનો ખતરો ઘણી હદ સુધી ઘટી જાય છે.

મજબૂત રોગપ્રતિકારક શક્તિ
રોગો સામે લડવાની શક્તિ વધારવી હોય તો ડુંગળીનું સેવન વિનેગર સાથે કરવું ફાયદાકારક સાબિત થશે. જેના કારણે શરદી અને તાવના રોગો જલ્દી થતા નથી. વ્યક્તિને રોગો સામે લડવાની શક્તિ મળે છે, જેના કારણે તે ઝડપથી સ્વસ્થ થઈ જાય છે.

પાચન માટે ફાયદાકારક
વિનેગર સાથે ડુંગળીમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ અને ફાઈબર હોય છે, તે પાચન માટે ફાયદાકારક છે. આ ડુંગળી ખાવાથી ઝાડા, કબજિયાત અને અપચોની સમસ્યામાંથી છુટકારો મળે છે.

ડાયાબિટીસને નિયંત્રિત કરો
વિનેગર સાથે ડુંગળી લોહીમાં ગ્લુકોઝનું સ્તર ઘટાડે છે. જેના કારણે શુગર કંટ્રોલમાં રહે છે. વિનેગર સાથે ડુંગળીનું સેવન કરવાથી ડાયાબિટીસ કંટ્રોલમાં રહે છે.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *