જે લોકોને સફેદ ડાઘ શરીર પર હોય તે લોકોએ આ વસ્તુ ક્યારેય ન ખાવું જોઈએ, નહિતર

જે લોકોને સફેદ ડાઘ શરીર પર હોય તે લોકોએ આ વસ્તુ ક્યારેય ન ખાવું જોઈએ, નહિતર

પાંડુરોગના આહાર પર પ્રતિબંધ: સફેદ દાગ થવાથી ચહેરાની સુંદરતા પર ખરાબ અસર પડે છે, પરંતુ આ પછી પણ જો તમે તમારી ખાવાની આદતો પર ધ્યાન ન આપો તો પાંડુરોગની સમસ્યા વધુ વધી શકે છે. સફેદ ડાઘથી બચવા માટે ખોરાકઃ તમે ઘણીવાર જોયું હશે કે કેટલાક લોકોના ચહેરા પર અથવા શરીરના અન્ય ભાગો પર સફેદ ડાઘ હોય છે, તેને અંગ્રેજીમાં વિટિલિગો કહે છે. તમને જણાવી દઈએ કે પાંડુરોગ એક ત્વચાનો રોગ છે જેના કારણે ત્વચા તેનો રંગ ગુમાવે છે. આમાં, વ્યક્તિની ત્વચા પર સરળ સફેદ વિસ્તારો દેખાય છે. જો તમને વાળની ​​સપાટી પર પાંડુરોગ છે, તો તમારા શરીરના વાળ પણ સફેદ થઈ શકે છે. આ સ્થિતિ ત્યારે થાય છે જ્યારે શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ મેલાનોસાઇટ્સનો નાશ કરે છે. મેલાનોસાઇટ્સ ત્વચાના કોષો છે જે મેલાનિન ઉત્પન્ન કરે છે. મેલામીવ એ રસાયણ છે જે તમારી ત્વચાને તેનો રંગ અને પિગમેન્ટેશન આપે છે.

પાંડુરોગ કેવી રીતે પ્રગતિ કરે છે?
પાંડુરોગ સામાન્ય રીતે થોડા નાના સફેદ ફોલ્લીઓથી શરૂ થાય છે જે ધીમે ધીમે કેટલાક મહિનાઓ દરમિયાન સમગ્ર શરીરમાં ફેલાઈ શકે છે. પાંડુરોગની શરૂઆત સામાન્ય રીતે હાથ, હાથ, પગ અને ચહેરા પર થાય છે, પરંતુ તે શરીરના કોઈપણ ભાગ પર વિકાસ કરી શકે છે, જેમાં મ્યુકોસ મેમ્બ્રેન (મોં, નાક, જનનાંગ અને ગુદામાર્ગની ભેજવાળી અસ્તર), આંખો અને આંતરિક કાનનો સમાવેશ થાય છે. .

કેટલીકવાર મોટા ફોલ્લીઓ ફેલાય છે અને ફેલાય છે, પરંતુ તે સામાન્ય રીતે ઘણા વર્ષો સુધી એક જગ્યાએ રહે છે. નાના મેક્યુલ્સનું સ્થાન સમય સાથે બદલાય છે અને બદલાય છે, કારણ કે ચામડીના કેટલાક વિસ્તારો તેમના રંગદ્રવ્ય ગુમાવે છે અને તેમના રંગદ્રવ્યને પાછું મેળવે છે. પાંડુરોગથી અસરગ્રસ્ત ત્વચાની માત્રા બદલાય છે, કેટલાક દર્દીઓના શરીર પર ઓછા સફેદ ફોલ્લીઓ હોય છે અને કેટલાક વધુ હોય છે.

સફેદ દાગથી પીડિત લોકોએ આ વસ્તુઓ ન ખાવી જોઈએ
જો કે પાંડુરોગના દર્દીઓ માટે કોઈ તબીબી રીતે માન્ય ચોક્કસ આહાર નથી, કેટલાક અભ્યાસો દર્શાવે છે કે કેટલાક લોકો અમુક ખોરાક ખાવાથી નકારાત્મક અસર કરે છે, ખાસ કરીને જે હાઈડ્રોક્વિનોન ઘટાડે છે. દરેક વ્યક્તિનું શરીર અલગ હોય છે અને અમુક ખોરાકને અલગ રીતે પ્રતિભાવ આપી શકે છે.

– દારૂ, વાદળી બેરી, સાઇટ્રસ, કોફી, દહીં, માછલી, ફળો નો રસ, ગૂસબેરી, દ્રાક્ષ, અથાણું, દાડમ, પિઅર, લાલ માંસ, ટામેટા, ઘઉંના ઉત્પાદનો, ખાટી વસ્તુઓ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *